Sunday, 26 May 2024

The Roundup No Way Out (2023)

ดูหนังเกาหลี The Roundup No Way Out (2023) บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก

ดูหนังเกาหลี The Roundup No Way Out (2023)
บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก

เมื่อ ‘มาซอกโด’ ตำรวจตัวพ่อขาลุย พร้อมใช้กำปั้นแก้ทุกปัญหาให้จบไว ๆ ในหมัดเดียว

ตะบันหมัดใส่วายร้ายอั้ก ๆ อัดมุกฮาร่วนใส่ผู้ชมเอิ๊กอ๊าก

สร้างสองชั่วโมงแห่งบันเทิงสุข ยาคลายเครียดขนานนี้ ต้องไม่พลาดค่ะ

เรื่องย่อ: การกลับมาอีกครั้งของ ตำรวจพี่เบิ้มพันธุ์ดุ มาซอกโด (ดอน ลี) ที่ครั้งนี้เขาต้องไปรับภารกิจใหม่พร้อมกับลูกทีมใหม่ เพื่อสืบสวนคดีฆาตกรรมปริศนาพอสืบไปสืบมาก็ได้พบว่ามันเกี่ยวพันกับแก๊งค้ายาที่ไม่ใช่แค่ในเกาหลี แต่มีทั้ง จีน และญิ่ปุ่น มาร่วมแจมด้วย ค้าข้ามชาติขนาดนี้ พี่เบิ้มคนนี้จะต้องไปทุบพวกมันให้สิ้นซาก.

ความรู้สึกหลังดูจบ: ยังคงเป็นภาคต่อที่เสิร์ฟความโหดมันฮาได้เต็มสูบไม่แพ้กับภาคที่แล้วเลย ด้านแอ็คชั่นก็ยังมันส์ระห่ำแตกและสมจริงที่ดูแล้วเจ็บแทนนักแสดงกันเลยทีเดียว บวกกับความตลกแบบโบ๊ะเบ๊ะที่ยิงกันแบบไม่มีใครยอมใคร เป็นส่วนผสมที่เหมือนจะไม่ลงตัวก็ลงตัวกันอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก้ยังมีจุดด้อยกว่าภาคแรกอยู่หน่อยๆเลย คือฉากแอ็คชั่นดูเหมือนจะมีความโหดน้อยลงต่างจากภาคแรกที่มีฉากบู๊เดือดโหดเลือดสาดที่ยังมีความติดดินและใกล้ตัวมากๆ พอภาคนี้มาแนวค้ายาที่มีแก๊งยากูซ่าเขามาเอี่ยวก็เลยยังรู้สึกแปลกๆไกลตัวเกินไปหน่อยยังดีที่มีการแย่งชิงตบตีกันเองเลยยังพอมีอะไรอยู่บ้าง

ในส่วนของฝั่งตัวเอกของเราในด้านมุขตลกที่ยังคงฮาแตกระเบิดระเบอเหมือนเดิม ตอนไปดูคนดูฮาลั่นทุกฉากแบบไม่มีพักไม่มีผ่อนเลย เพียงแต่ว่าฝั่งลูกน้องตัวเอกเหมือนจะบทน้อยกว่าภาคที่แล้วเอามากๆ ดูเหมือนจะไปเน้นกับตัวละครใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ชะมากกว่าเลยได้ตัวละครแย่งชีนของภาคนี้คือเสี่ยเชอรรี่ที่ได้ โก กยู พิล นักแสดงหนุ่มหุ่นหมีน่ารักน่ากอดจาก Crash Landing on You ที่คนดูกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็น MVP ของเรื่องนี้เลย

สรุป – The Roundup No Way Out – บู๊ระห่ำล่าล้างนรก : ทุบนรกแตก เป็นอีกภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นทริลเลอร์คอมเมดี้ อีกเรื่องที่ยังคงเสิร์ฟความบันเทิงดูง่ายสุดมันส์ที่ทำให้คนดูเอนจอยได้ตลอดทั้งเรื่อง ทั้งแม้อาจะยังสู้ภาคที่แล้วไม่ได้ในบางจุด แต่มันไม่ได้ทำให้เรารักแฟรนไซส์นี้น้อยลงเลย (ถึงแม้จะไม่ได้ดูภาคแรก The Outlaws ก็ตามฮ่าๆ) และสามารถดูภาคนี้ได้เลยโดยไม่ต้องดูภาคก่อนก็ได้เพราะแต่ละภาคจะจบในเรื่องทีเดียวเลย ไม่งงแน่นอนว่าภาคไหนเชื่อมภาคไหน

The Roundup: No Way Out – บู๊ระห่ำล่าล้างนรก : ทุบนรกแตก เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

เครดิตรูป

FSIPthailand Official Twitter